Bạn sẽ ngạc nhiên khi kiếm việc làm tiếng Nhật

Người Nhật có rất nhiều quy tắc và luật lệ nghiêm khắc. Nhưng khi kiếm việc làm tiếng Nhật, bạn sẽ có vài điều ngạc nhiên về những điều rất ” lạ ” của người Nhật

Nhiều khi bạn sẽ cảm thấy người Nhật rất khó gần và kỷ luật. Tuy nhiên, bạn cũng đừng quá lo lắng khi tìm việc làm tiếng Nhật. Bạn sẽ có vài điều ngạc nhiên không bị coi là bất lịch sự ở Nhật.

khi kiếm việc làm tiếng Nhật

Xem thêm :

Ngạc nhiên khi kiếm việc làm tiếng nhật

1 -Không giữ cửa

Người Nhật Bản hiếm khi giữ cửa cho người lạ. Ở Nhật không có văn hóa đàn ông giữ cửa cho người phụ nữ. Bởi vì đối với người Nhật, lịch sự đối với phái nữ không liên quan đến việc mở cửa.

2 – Lảng tránh câu hỏi

Người Nhật thường tránh xung đột, họ ít nói trực tiếp tin xấu ra. Những chỉ trích thường nói giảm nhẹ và bạn cần phải đoán được ẩn ý để biết được điều đó. Bởi vì theo họ, việc nói thẳng vào người khác bị cho là bất lịch sự. Ngược lại, theo văn hóa phương Tây, việc nói giảm nói tránh, không thẳng thắn (sự trung thực) lại bị cho là bất lịch sự.

Người Nhật thiên về hơi “tâng bốc” một chút. Từ “không” sẽ được giảm nhẹ thành “có lẽ”. Ví dụ như người ta bảo bạn rằng kĩ năng tiếng Nhật của bạn rất tuyệt trong khi thực tế là tiếng Nhật của bạn không được tốt cho lắm. Nhưng bạn cần phải tự hiểu ra để cải thiện vấn đề của mình.

3 – Tiếng xì xụp khi ăn mì

Khi bạn ăn mì nóng hay mì lạnh, việc phát ra tiếng xì xụp to có thể được coi là không mất lịch sự khi kiếm việc làm tiếng Nhật. Tất nhiên đối với những người không phải là người Nhât thì đấy lại là bất lịch sự.