Bạn nên dành thời gian tìm việc làm tiếng Nhật

Ngoài thời gian học tập, bạn cũng nên dành thời gian đi tìm việc làm tiếng Nhật thêm. Điều này không chỉ giúp bạn kiếm được tiền mà còn đem lại trải nghiệm cuộc sống

Xem thêm :

Bạn nên dành thời gian tìm việc làm tiếng Nhật

Sau khi đã ổn định cuộc sống, hãy nghĩ đến việc tìm việc làm tiếng Nhật cho mình công việc phù hợp. Mang lại bài học quý giá mà bạn không thể học được từ môi trường ĐH. Thế nhưng làm sao để chọn được việc làm phù hợp với bản thân ?
Một bạn sinh viên năm thứ nhất đã chia sẻ về quãng thời gian tìm việc làm thêm của mình. Sau đây là kinh nghiệm tìm việc làm thêm của bạn ấy :

” Do có sở thích du lịch đây đó nên hè vừa rồi mình quyết định không về quê mà ở lại đi làm thêm kiếm tiền để thỏa mãn niềm vui mà không cần phải xin tiền của gia đình. Theo chỉ bảo của nhiều người, tôi đã đi đến Tokyo để tìm việc làm.

Tôi đã tìm đến một quán phở. Tiếp chuyện tôi là cô chủ quán xinh đẹp. Cô đồng ý nhận tôi vào làm với điều kiện thử việc 3 ngày không lương. Tôi đồng ý vì nghĩ rằng sau 3 ngày còn có cơ hội đi làm tại đây. Sau 3 ngày chịu khó học hỏi, tôi đã bắt đầu tự tin hơn rất nhiều.

1. Tìm kiếm công việc ở mọi nguồn có thể

Cô cho biết có rất nhiều việc làm bán thời gian cho sinh viên cũng như cách thức tìm công việc. Một trong những kinh nghiệm đó là mở rộng tất cả kênh tìm việc có thể: nơi tập trung nhiều công việc hợp lý cho sinh viên; hỏi han bạn bè, thầy cô tại trường, báo chí địa phương và khu vực sống.

2. Mạnh dạn ứng tuyển nếu thấy phù hợp

Một cách tốt nhất chính là tìm một công việc làm thêm hứng thú. Hãy tự tin giao tiếp bằng tiếng Nhật Bản.

3. Tìm việc phù hợp với mình

Khi đi làm thêm, bạn sẽ học hỏi được rất nhiều. Thế nhưng, chọn việc làm thêm nào cũng rất quan trọng. Mình khuyên bạn nên chọn công việc làm thêm phù hợp với năng lực của mình, còn làm ở nhà hàng thì không thể từ chối chủ là mình bận thi, bận học và sẽ rất khó để bạn được tuyển dụng.