An ninh xã hội trong môi trường việc làm công ty Nhật

Trải qua nhiều năm, có ít hơn 1% người Nhật dựa vào sự giúp đỡ từ an ninh xã hội cho kế sinh nhai của họ. Cho đến nay, các công nhân người Nhật cũng như người nước ngoài đều được yêu cầu phải chi trả cho hệ thống an ninh xã hội trong thời gian còn làm việc.

> Những đặc điểm dễ nhận biết của một “nô lệ” trong môi trường việc làm tiếng Nhật
> Tuyệt Chiêu Để Nhân Sự Mới Ghi Điểm Trong Ngày Làm Việc Đầu Tiên Ở Các Cty Nhật Tuyển Dụng
> 9 Câu Hỏi Thông Minh Cho Nhà Phỏng Vấn Việc Làm Tiếng Nhật N3

Hệ thống an ninh  xã hội của người Nhật được thiết kế để đảm bảo rằng dân số Nhật Bản được cung cấp một chế độ cơ bản về sức khỏe. Bao gồm:

  • Bảo hiểm y tế và sức khỏe.
  • Bảo hiểm lao động
  • Chế độ lương hưu
  • Bảo hiểm bồi thường lao động cho nhân công

health-insurance-policy

Các công ty tuyển dụng việc làm công ty Nhật dù ở bất cứ nơi đâu hay tuyển dụng việc làm công ty Nhật tại tphcm. Dù là nhà tuyển dụng hay người tìm kiếm việc làm công ty Nhật đều được yêu cầu phải chi trả cho hệ thống an ninh xã hội như nhau. Nhà tuyển dụng trả lương cho công nhân và phần còn lại của an ninh xã hội được cung cấp bởi chính phủ. Người đi làm chi 12% lương của họ vào hệ thống an ninh xã hội hằng năm.

Nếu ở bên Nhật, thì những người nước ngoài thanh toán khoản tiền về an ninh xã hội như những người dân Nhật bản cũng sẽ được quyền hưởng những lợi ích như những người lao động Nhật. Những công nhân lách luật – là những người không đóng góp tiền bảo hiểm cũng như không đăng ký quyền nhập cư hợp pháp với chính phủ đều bị từ chối hưởng các lợi ích về bảo hiểm đã nêu.

Đọc thêm: 

Những đặc điểm dễ nhận biết của một “nô lệ” trong môi trường việc làm tiếng Nhật

Tuyệt Chiêu Để Nhân Sự Mới Ghi Điểm Trong Ngày Làm Việc Đầu Tiên Ở Các Cty Nhật Tuyển Dụng

9 Câu Hỏi Thông Minh Cho Nhà Phỏng Vấn Việc Làm Tiếng Nhật N3