99% muốn nhảy việc ngay lập tức sau khi biết 3 sự thật sau đây

các sự thật khiến bạn nhảy việc ngay lập tức

Bạn đã bao giờ nghĩ đến chuyện nghỉ công việc hiện tại để tìm việc làm lương cao hơn ở một môi trường mới? Hay bạn tự cho mình là nhân viên trung thành khi nhiều năm liền chỉ cống hiến cho duy nhất một công ty. Dù có suy nghĩ như thế nào đi chăng nữa thì chắc hẳn sau khi đọc xong bài viết này, không chỉ bạn mà có đến 99% muốn nhảy việc ngay lập tức sau khi biết được 3 sự thật sau đây – những lợi ích không ngờ khi bạn quyết định chuyển sang một môi trường mới.

> Kênh tuyển dụng nhân sự hiệu quả
> Sinh viên mới ra trường đừng lo thất nghiệp
> Đối phó với đồng nghiệp xấu tính nơi công sở

1. Tránh được cảm giác nhàm chán

Một khi bạn làm việc lâu dài trong một môi trường, mỗi ngày lặp đi lặp lại cùng một công việc mà không có bất kì sự đổi mới nào, bạn sẽ dễ rơi vào tình trạng chán nản và không có động lực để đổi mới chính mình. Chẳng những điều đó ngăn trở bạn thể hiện những khả năng tiềm ẩn của bản thân mà còn gây bất lợi đến hiệu quả của tổ chức. Khi bạn nhảy việc, dù lựa chọn công ty cùng ngành nghề với công ty cũ thì chắc hẳn vẫn nảy sinh những khác biệt trong công việc, quá trình học hỏi và làm quen sẽ giúp bạn có thêm những kinh nghiệm mới. Áp lực chứng tỏ bản thân sẽ khiến bạn bứt phá được giới hạn và không còn cảm giác nhàm chán như trước nữa. Đó chính là lí do bạn không nên làm việc quá lâu cho cùng một vị trí trong một công ty mà nên tìm kiếm những cơ hội mới để phát triển bản thân.

2. Chế độ đãi ngộ tốt, lương thưởng hấp dẫn

Không ai lại quyết định rời bỏ công ty hiện tại để chạy theo một công ty mới thua kém về mọi mặt, đặc biệt là mức lương cho công việc thấp hơn hẳn so với trước kia. Nhảy việc đồng nghĩa với việc bạn đã định sẵn cho mình một bến đỗ an toàn với lời đề nghị mức lương và những chế độ đãi ngộ vô cùng hấp dẫn. Nếu bạn đã đóng góp cho công ty nhiều năm liền nhưng những gì bạn nhận được không tương xứng, sếp hết lần này đến lần khác bỏ qua đề nghị tăng lương của bạn thì đừng ngại ngần nữa, hãy mạnh dạn tìm kiếm một chana trời khác, nơi mà năng lực của bạn được nhìn nhận một cách công bằng và bạn được trả công một cách xứng đáng.

3. Tìm được môi trường làm việc thích hợp nhất

Mâu thuẫn nội bộ là vấn đề thường không thể tránh khỏi trong quá trình làm việc và bạn cũng đang có những bất đồng với đồng nghiệp xung quanh, khó có thể hòa giải. Điều đó chẳng những ảnh hưởng đến hiệu suất làm việc của cá nhân bạn mà việc hợp tác trong nhóm cũng rất khó khăn và lãng phí nhiều thời gian, công sức. Dù đã cố gắng để cải thiện các mối quan hệ nhưng bạn nhận ra rằng việc đồng nghiệp bỗng trở nên vui vẻ, thân thiện thật ra chỉ là chiến thuật “bằng mặt” hòng che mắt sếp. Nếu những nỗ lực của bạn là vô ích thì nhảy việc lại mở ra một chân trời mới để bạn có những mối quan hệ tốt đẹp hơn. Ở công ty mới, mọi người đều xa lạ với bạn và vì bạn là lính mới nên hẳn nhiên mọi người sẽ giúp đỡ bạn hết sức nhiệt tình. Bằng những kinh nghiệm đã trải qua trong quá khứ, bạn sẽ nhận diện được đâu là người mà bạn nên kết thân và đâu là người bạn sẽ phải kiêng dè. Ngoài ra, nhảy việc còn cho phép bạn tìm thấy môi trường phù hợp nhất với tính cách, nơi nét văn hóa được đề cao là những giá trị mà bạn đang theo đuổi.

About Vu Duong