5 lí do khiến đồng nghiệp xa lánh bạn

1. Bạn là “máy phát thanh” của cả công ty

> Mô tả công việc trưởng phòng Marketing
> Trang phục khi đi phỏng vấn !
> Giữ bí mật về tiền lương

5-li-do-khien-dong-nghiep-xa-lanh-ban-1
Việc chia sẻ với nhau những vấn đề trong cuộc sống là một biện pháp hữu hiệu nhằm giảm bớt căng thẳng và áp lực, đem lại niềm hứng khởi trong công việc. Tuy nhiên, sẽ thật khó chịu khi những câu chuyện của họ (đặc biệt là những câu chuyện mang tính chất cá nhân) bị bạn mang đi rêu rao khắp công ty. Họ tin tưởng bạn nên mới không ngần ngại kể cho bạn nghe mọi thứ nhưng việc tiết lộ với quá nhiều người chuyện đời tư của người khác sẽ khiến bạn dần dần bị tẩy chay và không được tôn trọng.
Cập nhật thông tin có lợi cho công việc không xấu, được nhiều người mở lòng và tâm sự cũng có nghĩa bạn nhận được niềm tin tuyệt đối từ họ nhưng hãy luôn cân nhắc trước khi chia sẻ thông tin với một bên thứ 3, đừng để bản thân rước tai họa do chính bạn tạo ra.
2. Bạn quá ồn ào

5-li-do-khien-dong-nghiep-xa-lanh-ban-2
Môi trường văn phòng thường cần một không gian yên tĩnh để tập trung hoàn thành công việc. Thử nghĩ xem khi mọi người đang chăm chú với công việc của mình, bạn nhận được một cuộc gọi từ gia đình và nói chuyện như muốn hét lên trên điện thoại thì những người xung quanh sẽ cảm thấy như thế nào? Sẽ là cái ngoái đầu nhìn chằm chằm của anh đồng nghiệp bàn trên, cái cau mày khó chịu của chị đồng nghiệp ngồi sát ngay cạnh bạn. Và sẽ tệ hơn nữa là cái nhìn không thiện cảm từ sếp của bạn.
Bạn không thể ngồi suốt 8 tiếng ở văn phòng mà không mở miệng nói một câu nào, cũng không ai cấm bạn không được nhận cuộc gọi từ bên ngoài, bạn thậm chí còn có thể chọc cho mọi người vui bằng cách kể một câu chuyện cười nào đó. Khuấy động không khí vui vẻ, giúp mọi người thư giãn và tạo ra tiếng động ồn ào, cản trở người khác làm việc là 2 việc làm hoàn toàn tương phản nhau.
Luôn tế nhị trong từng lời nói và hành động trong môi trường công sở là điều kiện cần thiết. Đừng biến bản thân mình xấu hơn trong mắt mọi người.
3. Bạn không tôn trọng họ

5-li-do-khien-dong-nghiep-xa-lanh-ban-3
Trong suốt cuộc họp nhóm, tiếng chuông điện thoại của bạn liên tục reo? Bạn thường xuyên nhìn xuống điện thoại và trả lời tin nhắn? Bạn luôn luôn hỏi lại những điều mà sếp đã trình bày trước đó? Nếu như bạn đang trong những trường hợp hơn thì lời khuyên chân thành cho bạn là bạn nên dừng lại thói quen này ngay lập tức. Nguyên tắc tối thiểu trong mỗi cuộc họp hành là chuyển điện thoại sang chế độ im lặng, bạn có thể quên một lần nhưng nếu cứ mãi sai phạm thì sếp sẽ đánh giá bạn không tôn trọng họ. Ngoài ra, việc gây xao nhãng cho mọi người cũng sẽ bị đánh đồng là thiếu trách nhiệm, không có tinh thần hợp tác.
4. Bạn có mùi thật kinh khủng

5-li-do-khien-dong-nghiep-xa-lanh-ban-4
Không ai muốn đến gần nếu như bàn làm việc của bạn lộn xộn với hàng tá đồ ăn phát mùi hay mỗi khi đứng cạnh, họ phải chịu đựng mùi cơ thể phát ra từ bạn. Nếu như bạn có những khiếm khuyết về mùi cơ thể thì hãy chăm sóc bản thân nhiều hơn, sử dụng những sản phẩm giúp hạn chế và đánh tan mùi khó chịu. Nếu có ăn uống thì hãy lựa chọn những thực phẩm ít gây mùi, sau khi ăn nên dọn dẹp sạch sẽ, gọn gàng. Đặt một hộp sáp thơm trên bàn sẽ khiến không gian xung quanh bạn trở nên dễ chịu và thơm mát hơn nhiều. Mọi người sẽ thường xuyên ghé qua bàn làm việc của bạn hơn đấy.
5. Bạn tự cô lập chính mình

5-li-do-khien-dong-nghiep-xa-lanh-ban-5
Những người chỉ biết “sáng đến công ty, chiều lầm lũi ra về” thường không chiếm được nhiều cảm tình từ đồng nghiệp. Họ là những người không quan tâm thế giới xung quanh thay đổi ra sao, cũng chẳng muốn kết giao, mở rộng mối quan hệ. Thứ họ quan tâm duy nhất chỉ là hoàn thành công việc. Đây là mẫu người có xu hướng sống hướng nội, đôi khi hơi ích kỷ vì vậy thường bị mọi người xa lánh.
Mỗi người đều có một rào chắn đối với những người họ mới gặp lần đầu. Việc bạn cần làm là mạnh dạn phá vỡ bức tường ngăn trở bạn đến gần hơn với họ. Khi họ nhận thấy sự thiện chí từ bạn, họ sẽ đáp trả bằng một nụ cười, một cái bắt tay hay một lời chào hỏi. Mở rộng mối quan hệ sẽ mang lại nhiều lợi ích hơn bạn nghĩ, đừng tự mình cách ly với thế giới bên ngoài và tước đi cơ hội của chính mình.

Tìm việc làm nhanh lương cao tại  iconicjob.vn

About Vu Duong