7 nghề được “sinh ra” dành cho những người hướng nội

7-nghe-duoc-sinh-ra-danh-cho-nhung-nguoi-huong-noi

Người hướng nội thường rất khó gặt hái được sự nghiệp thành công như những người hướng ngoại, nguyên nhân chính xuất phát từ việc kiệm lời và ngại giao tiếp với những người xung quanh. Những công việc như Digital Marketing hay Sales dường như không phải dành cho họ.

> Gửi nhiều CV tìm việc mà vẫn không được phỏng vấn?
> Những việc làm lương cao tại nhà để kiếm thêm thu nhập
> Sinh viên mới ra trường làm sao vượt qua được thời gian thử việc ?

Tuy nhiên, người hướng nội lại được kì vọng sẽ “làm nên chuyện” ở rất nhiều các công việc khác, cụ thể là 7 công việc sau đây:

7-nghe-duoc-sinh-ra-danh-cho-nhung-nguoi-huong-noi

1. Nhân viên phát triển web

Nhân viên phát triển web (hay còn gọi là Web Developer) làm việc chủ yếu trên máy tính, thường không tiếp xúc nhiều với những người xung quanh nên rất phù hợp với những người hướng nội. Chỉ cần có kiến thức vững vàng và kết nối mạng Internet, bạn có thể dễ dàng làm việc với những người khác nhau không chỉ trong nước mà còn với cả những người đồng nghiệp trên toàn thế giới.

7-nghe-duoc-sinh-ra-danh-cho-nhung-nguoi-huong-noi-1

2. Nhân viên phát triển game

Cũng tương tự như công việc của một nhân viên phát triển web, người làm công việc liên quan đến phát triển game cũng chỉ tập trung vào việc đưa ra các giải pháp giúp nâng cao trải nghiệm người dùng trên thế giới ảo, cụ thể là thông qua các tương tác trên game.
Tuy nhiên, để có thể trở thành nhân viên phát triển game tài năng thì sự sáng tạo là đòi hỏi tiên quyết. Đây là một trong những công việc nằm trong top việc làm lương cao mà bạn nên nắm bắt.

3. Chuyên gia phân tích

Đối diện với các báo cáo, số liệu, một chuyên gia phân tích đòi hỏi phải có đầu óc tỉnh táo, nhanh nhạy và kinh nghiệm làm việc lâu năm. Bạn sẽ cung cấp các kết luận, đánh giá dựa trên những con số “biết nói” và đưa ra những lời khuyên đáng tin cậy. Vì công việc bận rộn nên bạn sẽ chẳng có thời gian để mà tiếp xúc, gặp gỡ với nhiều người, rõ ràng đây là công việc rất thích hợp cho những người hướng nội giống như bạn.

4. Đầu bếp

Thay vì phải làm việc chung với rất nhiều đồng nghiệp như các công việc văn phòng khác thì với công việc đầu bếp, người đồng nghiệp thân thiết nhất của bạn sẽ là các dụng cụ nhà bếp và danh sách dài thực phẩm. Tuy nhiên, đây là công việc không hề đơn giản, bạn cần phải thực hành thật nhiều và có sự sáng tạo riêng mang đậm tính cách cá nhân thì mới có thể thành công được.

5. Các công việc liên quan đến nghệ thuật

7-nghe-duoc-sinh-ra-danh-cho-nhung-nguoi-huong-noi-2

Không phải công việc liên quan đến nghệ thuật luôn đầy rẫy thị phi và ồn ào. Người hướng nội thường có khuynh hướng sáng tạo trong môi trường yên tĩnh, đây là yếu tố rất phù hợp để bạn thử nghiệm các công việc mới mẻ như nhạc sĩ, họa sĩ, nhà sản xuất âm nhạc…

6. Quản lý trang mạng xã hội

Nghe có vẻ hơi lạ đời nhưng thực tế chứng minh rằng những người hướng nội thường tỏ ra ít nói ở ngoài đời nhưng lại rất thoải mái và thậm chí còn khá tự tin khi giao tiếp qua các phương tiện internet. Do đó, vị trí quản lý các trang mạng xã hội như Facebook cho công ty hoặc cửa hàng cũng không quá khó khăn với những người hướng nội.

7. Nhân viên văn thư hoặc quản lý thư viện, bảo tàng

Công việc này được đánh giá là khá “yên ổn” đối với những người ngại tiếp xúc với đám đông vì người bạn đồng hành của bạn chỉ là sách và các loại giấy tờ. Không nhiều áp lực nhưng tất nhiên cũng khó có sự thăng tiến như các công việc khác, nếu bạn chỉ cần một công việc đơn giản, có chút thu nhập để trang trải cuộc sống thì đây là sự lựa chọn không tồi.

About Vu Duong