Những điều cần suy nghĩ trước khi nhận lời mời làm việc

Những điều cần suy nghĩ trước khi nhận lời mời làm việc

Việc vượt qua được các ứng viên khác trong quá trình phỏng vấn tìm việc làm và được lựa chọn là điều đáng vui mừng. Tuy nhiên, trước khi nhận lời mời làm việc bạn nên cân nhắc các yếu tố để xem mình có phù hợp với môi trường làm việc tại công ty mới hay không. Sau đây là 6 yếu tố bạn cần cân nhắc để biết mình có phù hợp với công ty hay không.

> Có nên nghỉ hưu ở tuổi 40 ?
> Deal lương – Vấn đề chưa bao giờ cũ trong phỏng vấn
> Sếp tăng lương khi vừa xin nghỉ việc, nên làm gì đây?

1. Môi trường làm việc

Ngoài tính chất chuyên môn của công việc, một trong các yếu tố ảnh hưởng đến hiệu quả làm việc của nhân viên đó là môi trường làm việc. Môi trường làm việc tích cực, vui vẻ sẽ giúp cho nhân viên hào hứng và nhiệt huyết hơn với công việc. Hai câu hỏi mà bạn cần phải trả lời đó là: Bạn muốn làm việc trong môi trường làm việc thế nào? Bạn có thích nó không? Bởi để có thể làm việc nhiệt huyết và đạt được thành công trong công việc không chỉ đòi hỏi phải giỏi chuyên môn mà môi trương làm việc góp phần rất quan trọng giúp tinh thần phấn chấn và làm việc hết mình của nhân viên.

2. Văn hóa công ty – Giá trị, Thái độ và Mục tiêu

Văn hóa công ty phải phù hợp với tính cách và niềm tin của bạn. Trước khi nhận lời mời làm việc bạn cần tìm hiểu về văn hóa công ty? Họ có coi trọng đồng nghiêp, tôn trọng sự cạnh tranh công bằng và sáng tạo? Nếu môi trường công ty không phù hợp mà vẫn chấp nhận làm việc thì sớm muộn bạn sẽ bị vắt kiệt sức và không còn động lực để phấn đấu và cảm thấy lạc lõng trong môi trường làm việc đó

3. Mối quan hệ giữa sếp và nhân viên

Môi trường làm việc với 1 người sếp giỏi hiểu chuyện, lo lắng cho nhân viên, đồng nghiệp luôn thân thiện sẵn sàng hỗ trợ giúp đỡ khi bạn gặp khó khăn trong công việc sẽ giúp cho công việc thuận lợi và dễ dàng hơn. Bạn có thể tự đánh giá về tính cách sếp tương lai qua buổi tiếp xúc phỏng vấn để cân nhắc để xem mình có phù hợp khi làm việc với sếp mới hay không.

4. Khối lượng công việc và Kỳ vọng

Nên trao đổi trực tiếp với nhà tuyển dụng về khối lượng công việc cụ thể và những mục tiêu nhà tuyển dụng mong muôn nhân viên vị trí này đat được. Sau đó hãy tự xem xét mình có phù hợp để đảm nhận công việc này hay không.

5. Con đường sự nghiệp có thăng tiến khi chọn môi trường làm việc này

Nếu bạn đặt mục tiêu thăng tiến trong nghề nghiệp, hãy tìm hiểu kỹ về công ty mà mình ứng tuyển việc làm. Môi trường làm việc cạnh tranh lớn công bằng sẽ khiến bạn phải nỗ lực làm nhiều để phát triển.

6. Chế độ Đãi ngộ và Phúc lợi

Có thể mức lương cho vị trí công việc hiện tại của bạn không cao, nhưng một điều quan trọng là bạn không bị xử tệ trong vấn đề lương thưởng. Hãy tìm hiểu so sánh những người làm cùng vị trí trong cung ngành để xem mình có bị trả lương quá thấp không. Ngoài ra, hãy quan tâm đến những chế độ khác của công ty như bảo hiểm, nghỉ ốm, chương trình trainning, đào tạo  và thời gian tăng lương để có cái nhìn toàn cảnh giúp bạn định hướng đúng đắn. Chúc bạn thành công.

Trung tâm Tìm việc làm

About Vu Duong