5 yếu tố ảnh hưởng đến quyết định kiếm việc mới của nhân viên

Có rất nhiều trường hợp dù được làm việc đúng với sở thích và đam mê nhưng nhân viên vẫn muốn đi tìm một môi trường khác để cống hiến. Điều này chứng tỏ ngoài việc bản thân công việc hấp dẫn thì còn có những yếu tố khác đóng vai trò không nhỏ đến quyết định đi hay ở của nhân viên. Bạn có tò mò muốn biết đó là những yếu tố gì mà lại có sức ảnh hưởng lớn đến vậy không? Câu trả lời sẽ được bật mí ngay bên dưới đây.

> Ghi nhớ siêu tốc chỉ với phương pháp 40 giây
> 4 việc làm “dại dột” khi nghỉ việc
> 5 lí do khiến đồng nghiệp xa lánh bạn

1. Sếp và đồng nghiệp

Không thể phủ nhận sức ảnh hưởng của sếp và đồng nghiệp đối với môi trường làm việc cũng như chất lượng công việc của bạn. Họ là những người trực tiếp làm việc với bạn và đôi khi còn là những người làm thay đổi tính cách của bạn.
Sếp, đặc biệt là những người ở các vị trí quan trọng như CEO có thật sự giỏi để truyền cảm hứng và níu giữ nhân tài? Những nhân viên tài năng, có chí tiến thủ thường mong muốn được làm việc với những vị sếp thể hiện được sự chuyên nghiệp trong công việc đồng thời cũng biết cách kết nối và tỏ ra tử tế với nhân viên.
Không chỉ cần một vị sếp tận tâm, nhân viên còn mong chờ sự thân thiện và nhiệt tình từ phía đồng nghiệp. Nếu như công việc của bạn luôn bị trì hoãn bởi những mâu thuẫn với đồng nghiệp, những ý kiến bạn đưa ra thường xuyên bị họ bác bỏ bởi sự cạnh tranh gay gắt thì đến một lúc nào đó, bạn sẽ không còn đủ năng lượng và động lực để tiếp tục chiến đấu.
Những người làm việc lâu năm thường tìm được sự hứng thú để duy trì công việc nhưng dù cho có yêu thích công việc đến mức nào đi nữa thì những yếu tố tiêu cực xuất phát từ sếp, đồng nghiệp – những người bạn phải đối mặt hằng ngày cũng tạo nên những áp lực không nhỏ khiến bạn muốn ra đi.


2. Quyền hạn

Tôi không nói đến những loại quyền hạn cơ bản trong công việc mà muốn đề cập đến những quyền hạn cao hơn. Việc được hướng dẫn khi mới bắt đầu công việc là điều hiển nhiên vì xuất phát điểm của bạn khi đó gần như là con số 0. Nhưng hãy nhìn nhận một cách nghiêm túc xem, hiện tại, khi mà bạn đã có thể làm chủ hoàn toàn công việc, có khả năng làm việc độc lập thì bạn có đươc tin tưởng trao quyền để đưa ra những đề xuất và hướng giải quyết cho công việc hay không? Hay bạn vẫn phải báo cáo và xin ý kiến của cấp trên trước khi đưa ra bất kì một quyết định nào.
Việc hạn chế trao quyền khiến nhân viên cảm thấy mình không được tin tưởng và không được đánh giá đúng năng lực, tạo nên tâm lí chán nản, đây là lí do khiến nhân viên muốn sớm rời bỏ công ty.


3. Thời điểm


Việc bạn giỏi một công việc nào đó không có nghĩa là bạn sẽ theo công việc đó suốt đời, vì điều này chỉ có ý nghĩa nếu như công việc bạn đang làm đi đúng định hướng nghề nghiệp mà bạn đặt ra.
Nếu như công việc hiện tại không giúp bạn học thêm được điều gì, bạn gần như dậm chân tại chỗ và không có bất kì bước tiến nào công việc thì bạn sẽ có tâm lí muốn ra đi, tất nhiên là ngoại trừ những người yêu thích sự ổn định. Bạn muốn tìm đến một môi trường mới, muốn bước ra khỏi vùng an toàn và học hỏi thêm những kiến thức mới, tích lũy những kỹ năng mới. Những nhân viên giỏi thường có xu hướng yêu thích sự mạo hiểm, họ thích đối mặt với thử thách mới để phát triển bản thân.

4. Nhu cầu học hỏi kiến thức mới

Đến một lúc nào đó, bạn sẽ nhận ra rằng bao lâu nay bạn gần như ngủ quên trên chiến thắng, chỉ biết chấp nhận mọi thứ, mọi công việc theo một guồng quay cố hữu. Rồi bạn sẽ thấy tuổi trẻ ngày càng qua đi nhưng bạn vẫn đang lỗi thời với những kiến thức cũ kĩ, bạn là những người đi sau thế hệ và bị chôn chân trong mớ công việc nhàm chán mỗi ngày. Bạn muốn làm gì đó khác đi, muốn học hỏi như những ngày đầu, muốn mở rộng kiến thức và kinh nghiệm hơn nữa vì tất cả mọi người đều có nhu cầu tự hoàn thiện. Ra đi hay ở không chỉ là một quyết định, mà đó còn là cơ hội để biết rằng bản thân bạn nhỏ bé như thế nào giữa hằng hà những biến số ngoài kia.

5. Văn hóa công ty

Văn hóa công ty có thể không phải là điều tiên quyết trong danh sách này, nhưng cũng đóng vai trò quan trọng không kém. Những nhân viên tìm công việc mới chỉ vì họ muốn tìm đến một môi trường thành công hơn và công ty phát triển hơn, và đó là sự lựa chọn hợp lý khi chuyển nghề nghiệp sang một công ty tốt hơn.
Nhưng nếu tại một công ty mà ban giám đốc chỉ quan tâm đến doanh số thì họ sẽ chỉ biết nhìn những chỉ tiêu đạt được. Cuối cùng thì những công ty như vậy sẽ chỉ làm nhân viên kiệt sức thay vì tạo điều kiện cho họ trở nên sáng tạo hơn, làm việc hiệu quả hơn, và trở thành nhân viên có thể đóng góp nhiều cho công ty.
Trong thế giới điện thoại thông minh như hiện nay, công việc có thể theo bạn về nhà, trong bữa ăn tối, và cả khi bạn đi ngủ. Đặc biệt đối với các công ty mới khởi nghiệp, bạn sẽ làm việc nhiều giờ để giúp công ty phát triển. Và công ty sẽ phải làm được điều tương tự cho bạn. Bạn sẽ trở thành một nhân viên giỏi hơn, vui vẻ hơn để đóng góp cho công ty nếu như môi trường làm việc đầy tiếng cười và có thời gian dành riêng cho việc giảm áp lực để bạn cân bằng trong cuộc sống.
Hãy tìm một công ty có những thời gian dành riêng cho những hạng mục không liên quan đến công việc, để bạn có thể giảm được áp lực và nạp lại năng lượng. Đó chính là một văn hóa công ty mà tất cả mọi người đều có khả năng đạt được thành tựu cao.

 

About Vu Duong