5 kiểu sếp “trời ơi đất hỡi” và cách ứng phó

Các kiểu sếp khó ưa và cách đối phó

Trải qua quá trình làm việc nhiều năm, chắc hẳn bạn gặp không ít các kiểu sếp lạ lùng và quái gỡ. Dù khác nhau ở một vài yếu tố nhưng tựu chung lại vẫn chỉ có 5 kiểu sếp khiến nhân viên than trời mà dù không muốn bạn vẫn phải ít nhất một lần đối mặt. Để có thể “chung sống” với họ trong cùng một môi trường làm việc, bạn cần phải biết những kỹ năng đối phó tương ứng.

> Giải quyết thói quen đi làm trễ
> 7 lỗi giao tiếp cần tránh trong công việc
> “Nắm thóp” 3 điều khiến sếp yêu quý nhân viên

1. Sếp đóng vai ác

Một trong những kiểu sếp khiến nhân viên bị ám ảnh nhiều nhất chính là những người thường xuyên chỉ trích và soi mói, bắt lỗi nhân viên. Dù cho bạn có làm tốt đến mức nào thì họ cũng sẽ tìm ra được nhược điểm và bắt bạn phải hoàn thành chúng tốt hơn, hết lần này đến lần khác bạn phải hứng chịu cơn thịnh nộ của họ một cách vô cớ. Luôn đưa ra những yêu cầu khắt khe, thậm chí là bất khả cũng là điều khiến cho bạn dù cố gắng như thế nào cũng không thể yêu thích họ.
Để đối phó với kiểu sếp này, bạn cần phải tập cho mình tính nhẫn nhịn và chịu đựng để không bị ảnh hưởng bởi những lời nặng nề của sếp. Bạn phải đảm bảo kết quả công việc không có gì sai sót và đáp ứng đầy đủ những yêu cầu mà sếp giao cho. Ngoài ra, bạn cũng nên dành thời gian để cải thiện mối quan hệ với sếp, hãy thể hiện sự quan tâm và thân thiện nhất có thể.

2. Sếp quá đỗi thân thiện

Không bị nhân viên thù ghét nhiều như các vị sếp ác nhưng những cấp trên tỏ ra quá thân thiện cũng chưa hẳn được lòng nhân viên. Nhược điểm dễ thấy nhất ở kiểu sếp này là họ thường không được nhân viên tôn trọng, điều này sẽ dẫn đến tình trạng nhân viên thường xuyên trễ deadline, đi trễ về sớm, nói chuyện không dùng kính ngữ… Ngoài ra, người quá thân thiện cũng có xu hướng không muốn làm mất lòng nhân viên, họ không dám góp ý và phê bình thẳng thắn vì sợ mất tình cảm, dẫn đến việc công ty không thể phát triển.
Nếu bạn yêu quý sếp của mình thì hãy tìm kiếm cơ hội giải thích cho sếp nghe những mặt lợi và hại của cách hành xử thân thiện này. Hãy cho sếp biết rằng bạn rất trân trọng những tình cảm mà sếp dành cho toàn thể nhân viên nhưng nếu sếp có thể điều chỉnh một chút thì công việc sẽ trôi chảy hơn và sự kính trọng mà mọi người dành cho sếp cũng tăng lên.

5-kieu-sep-troi-oi-dat-hoi-va-cach-ung-pho

3. Sếp thích làm bảo mẫu

Gặp phải người sếp lúc nào cũng bên cạnh và hỏi han quá mức về công việc chắc hẳn sẽ khiến bạn rất đau đầu và không thể tập trung cho công việc. Rất có thể sếp đang thể hiện sự quan tâm dành cho bạn nhưng vẫn chưa biết cách tiết chế cho phù hợp.
Đối với những vị sếp kiểu này bạn phải làm rõ tất cả các nhiệm vụ sếp giao một cách chi tiết và cụ thể. Hãy hỏi sếp về kì vọng, cách thức, thời gian…mà sếp muốn bạn hoàn thành công việc. Bạn vừa nắm chắc được công việc, không cần sếp giám sát, lại vừa để sếp cảm nhận được sự “bất tiện” khi liên tục bị đặt câu hỏi.

4. Sếp có tâm hồn lơ lửng trên mây

Sẽ có những vị sếp luôn nghĩ ra những viễn cảnh tươi đẹp về những ý tưởng và kế hoạch mà mình đề ra, họ tin rằng nếu như nỗ lực thì sẽ mang lại thành công như mong đợi. Tuy nhiên, vấn đề đặt ra là người chịu trách nhiệm thực thi không phải là họ mà là nhân viên cấp dưới, trong số đó tất nhiên không ngoại trừ bạn.
Bạn đừng vội dập tắt đi niềm tin mãnh liệt của sếp, hãy làm theo những điều sếp muốn. Trong quá trình triển khai công việc, bạn hãy chọn cơ hội tốt nhất và chỉ ra cho sếp thấy những điểm chưa hợp lý, chưa logic với tình hình thực tế để sếp dần nhận ra rằng ý tưởng đó là không khả thi ở thời điểm hiện tại.

5. Sếp là người ngoài hành tinh

Thêm một kiểu sếp khiến nhân viên không khỏi bận lòng là những người luôn để tâm hồn ở trên mây và tỏ ra ngơ ngác trước những việc mà nhân viên thực hiện. Bên cạnh đó, họ còn là người không có khả năng dẫn dắt và lãnh đạo nhân viên cũng như không thể lên kế hoạch phân chia công việc rõ ràng cho từng cá nhân. Theo sau những vị sếp như thế này thì tương lai của bạn thật khó có thể phát triển.
Hoặc là bạn hãy tìm kiếm “bến đỗ” mới và một vị sếp mới tốt hơn, hoặc là bạn phải chủ động giúp sếp mình hòa nhập được với thực tế. Hãy thường xuyên thông báo cho họ về những công việc đang diễn ra và khéo léo nhắc nhở họ nên quan tâm đến những vấn đề quan trọng của tổ chức.

About Vu Duong