5 câu hỏi “phỏng vấn ngược” giúp bạn ghi điểm với nhà tuyển dụng

5-cau-hoi-phong-van-nguoc-giup-ban-ghi-diem-voi-nha-tuyen-dung

Ấn tượng cuối cùng rất quan trọng trong các buổi phỏng vấn, đừng để khoảng thời gian quý báu này trôi qua một cách vô nghĩa. Thay vì chỉ im lặng, chào nhà tuyển dụng rồi ra về, hãy chủ động đặt một số câu hỏi khó nhằn để gây ấn tượng cũng như khai thác thêm thông tin từ họ. Dưới đây là 5 câu hỏi bạn cần phỏng vấn ngược lại nhà tuyển dụng, chắc chắn bạn sẽ ghi thêm điểm trong danh sách các ứng cử viên nặng kí.

> 2 tiêu chí cần đặt ra khi sàng lọc hồ sơ ứng viên
> Tại sao nước Nhật là quốc gia trung thực nhất thế giới.
> 4 điều người làm sếp phải bỏ nếu không muốn nhân tài ra đi

1. Điều gì khiến anh/chị quan tâm nhất ở em và cảm thấy em phù hợp với vị trí này?

Thông qua câu trả lời của nhà tuyển dụng, bạn có thể nhận ra được những tố chất nổi bật cũng như khuyết điểm của mình, yếu tố nào phù hợp với mong muốn và yêu cầu của nhà tuyển dụng để có thể phát huy trong quá trình tìm việc làm sau này.

2. Với anh/chị, thế nào là một ứng viên lý tưởng và em có thể làm gì để anh/chị dễ dàng chọn em?

Mỗi nhà tuyển dụng đều có riêng cho mình một hình ảnh về ứng viên lý tưởng trong đầu, nhờ việc khai thác thông tin và lắng nghe câu trả lời của họ, bạn đã tự chấm điểm được cho mình. Không dễ dàng gì để nhà tuyển dụng lựa chọn bạn khi mà bạn có quá nhiều điều thiếu sót, tuy nhiên, họ có thể cảm nhận được sự thành tâm cũng như khát khao mãnh liệt mà bạn dành cho công việc này. Họ sẽ nhìn bạn với cái nhìn khoan dung hơn và biết đâu, với thái độ cầu tiến của mình, bạn sẽ chinh phục thành công và khiến họ thay đổi quyết định ở phút sau cùng.

3. Em có thể học được những kỹ năng nào khi làm việc tại công ty?

Câu hỏi này chứng tỏ bạn không tự cao với năng lực của bản thân mà còn là người ham học hỏi. Các ứng viên thường có xu hướng thích thể hiện bản thân hơn là dành thời gian cho việc trau dồi kiến thức, kỹ năng, bạn sẽ là một trong số ít những người được nhà tuyển dụng đề cao khi đặt ra câu hỏi khác biệt. Đồng thời, với câu trả lời nhận được, bạn cũng hiểu rõ hơn về nhiệm vụ của mình nếu được nhận vào làm việc chính thức.

4. Điều gì khiến anh/chị cảm thấy bực bội nhất khi làm việc ở đây?

Bạn hết lần này đến lần khác thay đổi công việc cũng chỉ vì bức xúc với các chính sách của công ty, hãy đặt câu hỏi này với nhà tuyển dụng để chắc chắn rằng điều đó sẽ không lặp lại. Tất nhiên, không phải ai cũng ngây thơ chấp nhận chia sẻ những điều tiêu cực trong công ty mình cho ứng viên dự tuyển nhưng nếu như họ trải lòng thì tỷ lệ mắc sai lầm của bạn cũng giảm đáng kể.

5. Nếu có thể thay đổi một điều ở công ty thì anh/chị muốn thay đổi điều gì?

Tương tự, đây là một dạng khác của câu hỏi bên trên nhằm xác định được những vấn đề tiêu cực mà nếu chỉ quan sát bằng mắt trong vài phút phỏng vấn ngắn ngủi, bạn không thể nào nhận ra được. Hãy chăm chú vào nhà tuyển dụng để thấy xem họ có đang trốn tránh và nói sai sự thật hay không nhé, luôn tỉnh táo là yếu tố giúp bạn tìm được việc làm lương cao và môi trường phù hợp để phát triển.

About Vu Duong