4 việc làm “dại dột” khi nghỉ việc

1. Đừng quấy rầy đồng nghiệp


Bạn sắp được tự do, không còn phải bận rộn với đống công việc đeo đuổi bạn suốt thời gian qua nhưng bạn nên nhớ rằng đồng nghiệp của bạn không được sung sướng như bạn, họ vẫn còn phải vật lộn để giải quyết mớ giấy tờ cho kịp tiến độ. Vui lòng không làm phiền họ dưới mọi hình thức.
Bạn ra đi nghĩa là họ phải gánh thêm phần việc của bạn nên bạn đừng có “ngây thơ” mà ngồi lãi nhãi bên tai họ về những điều tốt đẹp về công ty mới. Họ muốn gắn bó lâu dài với công ty hay ít nhất là cũng chưa có ý định nghỉ việc như bạn nên việc bạn cứ liên tục nói xấu công ty sẽ khiến họ hết sức khó chịu. Hãy để lại ấn tượng tốt với họ vì biết đâu sau này nhà tuyển dụng hay sếp mới của bạn sẽ gọi cho họ để tìm hiểu thông tin về bạn, hãy hành động một cách thông minh và đừng tự đưa mình vào con đường bất lợi.

> 5 lí do khiến đồng nghiệp xa lánh bạn
> Mô tả công việc trưởng phòng Marketing
> Trang phục khi đi phỏng vấn !

2. Đừng tỏ ra vô trách nhiệm


Nên nhớ là bạn vẫn chưa hoàn toàn rời khỏi công ty, bạn vẫn còn trách nhiệm với công việc của mình. Đừng tỏ ra lười biếng, uể oải và thoái thác trách nhiệm của mình vì sếp vẫn phải trả lương cho những ngày bạn còn ngồi ở công ty. Nếu như khối lượng công việc không còn nhiều, sau khi hoàn thành chúng bạn có thể đề nghị giúp đỡ những người khác thay vì giết thời gian bằng những trò chơi vô bổ. Chẳng những bạn giữ được mối quan hệ với tốt đẹp với đồng nghiệp mà còn khiến sếp cảm thấy luyến tiếc vì phải mất đi một nhân viên giỏi và nhiệt tình như bạn.


3. Đừng để lại ác cảm


Hãy ra đi như cách bạn bắt đầu. Hôm nay là ngày cuối của bạn, sau khi kết thúc công việc, bạn bày bừa hàng đống thứ trên bàn để trả thù việc sếp bắt bạn làm việc “khổ sai” suốt thời gian qua. Tỉnh táo lại đi, bạn chỉ đang khiến mình trở nên xấu xí trong mắt mọi người và chỉ thêm việc cho các cô lao công mà thôi. Hay bạn không ngừng rêu rao về những điều khiến bạn phàn nàn và bức xúc ở công ty cũ, thao thao bất tuyệt về những viễn cảnh tươi đẹp mà bạn nhìn thấy ở công ty mới?
Hãy để những điều không vui trong quá khứ trôi qua, dù cho bạn có bất kì mâu thuẫn nào với đồng nghiệp cũ thì giờ đây bạn cũng không phải gặp họ nữa. Đừng nói xấu sau lưng họ, việc làm này vô tình gây thù chuốc oán với chính người trong cuộc và để lại ấn tượng rất xấu trong mắt mọi người. Trong tương lai, biết đâu đấy họ lại chính là những người sẽ cộng tác với bạn.


4. Tỉnh táo trước những lời dụ dỗ


Có lẽ không hiếm những trường hợp sếp gọi nhân viên sắp nghỉ việc vào và hứa hẹn những đề nghị hấp dẫn nếu họ đồng ý ở lại “Rồi mọi thứ sẽ thay đổi”, “Anh sắp tuyển thêm nhân viên để hỗ trợ công việc cho em”…nhưng bạn đừng tin vội, đôi khi đó cũng chỉ là cách hoãn binh của các sếp vì họ chưa tìm được người thay thế bạn mà thôi. Nếu bạn yêu thích công việc hiện tại của mình nhưng vì khối lượng công việc quá tải hoặc bạn không được thăng tiến thì hãy tận dụng cơ hội này để đưa ra kiến nghị với sếp. Tất nhiên bạn cũng cần có sự đảm bảo tuyệt đối để tránh trường hợp sếp hứa suông và rồi mọi thứ chẳng có gì thay đổi.
Trong trường hợp này, tôi khuyến khích các bạn cảm ơn sếp một cách chân thành và ra đi đúng như kế hoạch của bạn thì hơn. Vì một khi bạn nói với sếp về quyết định nghỉ việc, mối quan hệ giữa bạn và sếp đã không còn được như trước, việc bạn chấp nhận ở lại thêm cũng chẳng giúp ích được gì; xét cho cùng, sếp cũng đã không còn tin tưởng bạn như trước.

Đọc thêm việc làm nhân sự tại iconicJob.vn

About Vu Duong