4 cách kiếm tiền cho dân văn phòng ngày cuối tuần

4-cach-kiem-tien-cho-dan-van-phong-ngay-cuoi-tuan

Có ít nhất hơn 50% dân văn phòng muốn kiếm thêm thu nhập vào thời gian rãnh cuối tuần nhưng lại không biết nên bắt đầu với công việc nào cho phù hợp mà mức lương nhận được cũng không quá thấp. Nếu bạn cũng đang có cùng trăn trở này thì không thể bỏ qua bài viết này được rồi, dưới đây là 4 công việc làm thêm có thể giúp bạn tăng thêm thu nhập thụ động mỗi cuối tuần.

> Điểm qua 5 phương pháp tuyển dụng được cho là hiệu quả nhất khi phỏng vấn ứng viên
> 3 cách từ chối nhưng không làm mất lòng cấp trên
> Sự khoe khoang có thể giết chết sự nghiệp của bạn

1. Kinh doanh online

Kinh doanh online được xem là sự lựa chọn phù hợp với hầu hết những người dân văn phòng vì linh động về mặt thời gian và không phải bỏ quá nhiều vốn. Một số gợi ý về mặt hàng bạn có thể kinh doanh online là mỹ phẩm, thức ăn, quần áo… Ngoài thời gian cuối tuần, bạn cũng có thể tranh thủ bán hàng mỗi tối chứ đừng chiếm dụng thời gian làm việc, nếu không bạn có thể gặp rắc rối với sếp. Ngoài ra, khi không tập trung vào công việc, bạn sẽ không bao giờ có thể đảm bảo hiệu quả công việc, từ đó khó mà thăng tiến được.

2. Viết lách

Với những ai có sở trường về viết lách hoặc đang đảm nhiệm những công việc như Copywriter hay Content Marketing thì viết blog không còn xa lạ gì với bạn cả. Hãy thử xây dựng trang blog riêng của chính mình, chia sẻ về kinh nghiệm hoặc thậm chí là sở thích của bạn. Khi có nhiều lượt xem và chia sẻ mỗi ngày, trang blog của bạn có thể trở nên nổi tiếng và bạn sẽ có thêm thu nhập nhờ những mẫu quảng cáo mà bạn nhận được. Tương tự như blog, bạn cũng có thể nhận thêm các dự án làm thêm liên quan đến viết lách như viết bài SEO, viết nhận xét về sản phẩm… với mức giá dao động từ 20.000 – 100.000 đồng

3. Gia sư

Có nhiều người vẫn chọn mỗi sáng đến văn phòng rồi tối về lại bắt đầu công việc gia sư, vừa không để thời gian lãng phí lại vừa có thêm thu nhập trang trải cho cuộc sống. Nếu thương lượng được thời gian dạy học với chủ nhà, bạn có thể chọn dạy 2 ngày cuối tuần. Tuy nhiên, công việc gia sư yêu cầu bạn phải có kiến thức vững chắc vì bạn là người truyền đạt kiến thức và hỗ trợ học viên, giúp họ ngày càng tiến bộ.

4. Tổ chức sự kiện

Nếu bạn là người năng động, tự tin, thích sự náo nhiệt thì bạn có thể chọn công việc tổ chức sự kiện trong những ngày cuối tuần, đây là công việc mang lại thu nhập khá cao mà bạn nên tìm hiểu. Để trở thành nhân viên tổ chức sự kiện, bạn phải có một số kỹ năng cần thiết: lên ý tưởng, lập kế hoạch, xin tài trợ, dự trù kinh phí, tìm địa điểm… Đây cũng là công việc giúp bạn mở rộng mối quan hệ, gặp gỡ thêm nhiều người ở nhiều lĩnh vực khác nhau.

About Vu Duong