3 cách từ chối nhưng không làm mất lòng cấp trên

3-cach-tu-choi-nhung-khong-lam-mat-long-cap-tren

Bạn không thể cứ 10/10 lần răm rắp làm theo lời sếp, sẽ có những tình huống mà bạn buộc phải đưa ra quyết định từ chối lời đề nghị của sếp như: bệnh tật, công việc quá tải, công việc không phải chuyên môn… Vậy làm thế nào để từ chối thành công mà vẫn không làm mất lòng sếp? Câu hỏi tưởng dễ nhưng thật ra lại rất khó để trả lời.

> Sự khoe khoang có thể giết chết sự nghiệp của bạn
> Bí kíp giúp bạn thoát khỏi những suy nghĩ tiêu cực trong công việc
> Bí mật tuyển dụng nhân sự “không giống ai” của các đại gia công nghệ

1. Chuẩn bị một lý do thích đáng

Thay vì từ chối sếp một cách thẳng thừng, hãy tìm một lý do chính đáng để từ chối sếp. Miễn là cách diễn đạt của bạn logic và thuyết phục, không cố tìm cách biện minh cho mình thì chắc chắn sếp sẽ hiểu và không làm khó bạn. Tốt hơn hết, bạn chỉ nên từ chối sếp khi bạn thực sự có việc bận, không thể đảm nhận công việc chứ không nên lạm dụng và hết lần này đến lần khác từ chối. Sếp sẽ đánh giá thái độ của bạn và bạn sẽ khó mà có cơ hội thăng tiến.

2. Thẳng thắn nói rằng bạn không đủ năng lực để đảm nhận

Một trong những lý do khiến bạn từ chối sếp là vì bạn nghĩ rằng mình không đủ kinh nghiệm và năng lực. Tuy nhiên, vì sợ mất mặt nên bạn không dám thẳng thắn với sếp và cứ mãi vòng vo. Đừng làm thế, bạn sẽ bị hiểu lầm là không có tinh thần trách nhiệm và ngay cả chính bạn cũng tự vứt bỏ cơ hội trau dồi năng lực của chính mình.
Dấu dốt chưa bao giờ là giải pháp thông minh trong tất cả các tình huống. Hãy thành thật thổ lộ với sếp những trăn trở đang vô tình cản trở bước chân bạn vì rất có thể bạn đang không đánh giá đúng năng lực của mình. Sếp là người có nhiều kinh nghiệm, họ giao phó công việc cho bạn hẳn là vì họ nhìn thấy tiềm năng của bạn, đừng vội bỏ qua cơ hội ngàn vàng. Thậm chí dù cho bạn không đủ năng lực nhưng nếu bạn có ý chí cầu tiến và tinh thần học hỏi thì cấp trên cũng sẵn lòng hướng dẫn và giúp đỡ bạn. Vậy nên đừng bao giờ có tư tưởng trốn tránh và cố tỏ ra mình thông minh trong mọi tình huống nhé, chúng chỉ mang lại những hệ quả tiêu cực đến sự nghiệp của bạn thôi.

3. Gợi ý phương án khác

Là một người nhân viên tận tụy và hết lòng vì công việc, khi muốn từ chối lời đề nghị của sếp, bạn nên gợi ý cho họ một sự lựa chọn khôn ngoan khác. Chẳng hạn, bạn có thể đề xuất một thành viên khác trong team cho sếp và hãy giải thích lý do vì sao họ phù hợp hơn bạn hoặc giúp cho sếp hiểu rằng, bạn nhận công việc này ở thời điểm khác sẽ thích hợp hơn. Rất ít người chủ động đưa cho sếp phương án đề xuất khác nên nếu như bạn là người đầu tiên làm điều đó, sếp sẽ càng tin tưởng và đánh giá cao năng lực của bạn. Đó sẽ là khởi đầu tốt đẹp để bạn nhận được những trọng trách quan trọng hơn hoặc một chức vụ nhiều thử thách hơn trong tương lai.

 

About Vu Duong