10 phút cuối ngày làm việc, bạn làm những gì?

10-phut-cuoi-ngay-lam-viec-ban-lam-gi-1

10 phút cuối ngày làm việc, bạn làm những gì? 10 phút cuối ngày làm việc thường là khoảng thời gian lẫn lôn. Có người hân hoan nghỉ ngơi sau khi làm việc mệt mỏi, có người lo “sốt vó” hoàn thành những việc gấp hoặc có người vui vẻ vì sắp được về để đi chơi. Dưới đây là những bí quyết giúp bạn tranh thủ 10 phú cuối ngày một cách hiệu quả:

> Nhu cầu tìm việc nhanh hiện nay
> Nếu Bạn Gặp Bế Tắc Trong Công Việc
> Cơ hội việc làm công ty Nhật

1. Cố gắng giữ tập trung

Cố gắng duy trì sự tập trung để chống lại sự mệt mỏi cuối ngày  và tập trung hết sức khoẻ để hoàn thành các công việc đã đặt ra trong ngày.10-phut-cuoi-ngay-lam-viec-ban-lam-gi-3

2. Kiểm tra lại danh sách những việc cần làm

10-phut-cuoi-ngay-lam-viec-ban-lam-gi-4

Nếu bạn đã mỏi mắt và không muốn nhìn vào màn hình máy tính nữa thì cũng có một việc rất hay cần làm đó là kiểm tra lại To do list hay danh sách những việc cần làm trong ngày để biết được tiến độ công việc hôm nay và ngày mai sẽ làm gì.

3. Giải quyết những việc gấp

10-phut-cuoi-ngay-lam-viec-ban-lam-gi-5

“Lát em làm nha anh” , “từ từ chị làm” là những câu nói mà ai làm văn phòng cũng đã từng nói. Hiển nhiên không phải vì ta lười không làm mà đồng nghiệp nhờ lúc đang dở tay hoặc đang họp nên để vẫn nhận giúp nhưng từ từ sẽ làm. Và 10 phút cuối ngày là thời gian thích hợp để bạn giúp đồng nghiệp lấy lòng đấy. Biếu đâu sẽ được trả công một ly trà sữa hay ly café đấy.

Tìm việc nhanh tại iconicjob.vn

4. Kiểm tra Mail

10-phut-cuoi-ngay-lam-viec-ban-lam-gi-6

Kiểm tra lại một lượt các mail, xem còn sót mail nào cần gửi mà chưa gửi hay không. Hay có những mail nào quan trọng mà lỡ bỏ sót chưa đọc hay không. Đôi khi đây cũng là thời điểm cho bạn dọn “rác” hộp thư làm cho nó gọn gàng hơn.

5. Sắp xếp lại bàn làm việc

10-phut-cuoi-ngay-lam-viec-ban-lam-gi-7

Bàn làm việc ngăn nắp và gọn gàng sẽ giúp bạn hoàn thành công việc nhanh hơn, và xác định được những giấy tờ bạn cần tìm. Điều này áp dụng với tất cả các loại file mềm mà bạn lưu trên máy, do đó các thư mục (folder) cũng cần được sắp xếp hệ thống và khoa học.

6. Cảm ơn đồng nghiệp

10-phut-cuoi-ngay-lam-viec-ban-lam-gi-8

Công việc nào cũng dựa trên lòng biết ơn và sự công nhận. Hãy cảm ơn những người đã giúp đỡ bạn hoàn thành công việc trong ngày vào cuối ngày làm việc. Không chỉ bạn vui mà những người xung quanh cũng sẽ rất vui và tiếp tục hỗ trợ bạn sau này.

About Vu Duong